chartbin.com

ชาติบินดอทคอม..สนับสนุนคนไทยไป อวกาศ และ ดวงจันทร์ เริ่มต้นที่นี่

บริการซ่อมรถไฟฟ้า แบบสดๆไร้สดกันเลย

Line:089-5787619 khunchartbin@gmail.com โดย..ชาติบินอิเลคโทน คนขายเครื่องบิน

เครื่องบิน น้ำ เครื่องบินสเกล เครื่องบิน 2 ช่อง เครื่องบิน 3-4 ช่อง เครื่องบินผสม(มิค)ปีกบิน เครื่องบินน้ำมัน

ห้องบันทึกเสียง ออนไลน์ชาติบิน คลิก

       

   สอนสร้างจังหวะ yamaha            

              จากนักดนตรี จนกลายมาเป็นนักดนตวย..สมัยก่อน นักดนตรี โคตรเท่ มีค่ามีศํกด์มีศรี หลงระเริงไปก็หลายคน ปัจจุบ้นนั่งกินเหล้ายาดอง  เล่าตำนานให้ลูกๆหลานๆฟัง เวลาออกงาน มีหางเครื่องมีนักร้องสวยๆ ติดสอยห้อยตาม ปัจจุบัน หางเครื่องแดนเซอร์ ไปกะ คอยวอย หมดนักดนตรีหมดสภาพ  ผมเลยเลิก มาระยะหนึ่ง ตามเพลงไม่ทันเลยทีนี้  แต่พอมาวันหนึ่ง ได้ดู คนอิสานเค้า ฮิตคีย์บอดรุ่นนี้กัน (Yamaha prs 950) ก็เลยศึกษาใน youtobe ดู
เลยมองเห็นว่า มันเหมาะสำหรับ คนที่ ชอบลืมเพลง จำเพลง จำอินโทร สโร่ ไม่ได้ เป็นอย่างดี ถ้าเรารู้จักนำมา ดัดแปลง ก็สามารถเล่นได้สบายๆ แบบเนียน จนใครๆ เค้าหาว่าเราไม่ได้ เล่นสด หาว่าเราเปิดแผ่น ส่ะงั้น  นักร้องมืออาชีพว่าเทพๆ ยังเคยดูถูกมาแล้ว ว่าไม่ได้เล่นสด เด็ดขาด  เราสามารถท้าเค้าได้เลยว่า  งั้นคุณร้องไป ผมจะตามเอง ร้องหลุด ร้อง มั่วยังไงก็ได้ ผมจะตามเอง ถ้าผมเปิดแผ่นจริงๆ  ผมจะต้องตามคุณไม่ได้ ทดสอบมาแล้วครับ ด้วยเทคนิค Yamaha ตัวนี้ จบเลย แล้วไม่กล้าถามอีกเลย เพราะเค้าเป็นนักร้อง ไม่ไช่นักดนตรี....เหอะๆ
               ก่อนอื่น ผมต้องขออภัย ท่านผู้รู้ หรือระดับอาจารย์ นะครับ ที่รู้จริงๆ ผมก็แค่พอทำได้นิดๆ  อาศัยเคยทำเพลง ในซีแควน มาก่อน ก็เลยพอมั่วได้มาระยะหนึ่ง ปวดสมอง จนเอ๋อ คือ กัน   ก็เลยอยากให้ นักดนตรีรุ่นไหม่ๆ  ได้มีโอกาส ศีกษา ทำเพลง ทำจังหวะด้วยตัวเอง ท่านอาจารย์ อาจศูนย์เสียรายได้ ไปนิดนะ แต่ฟรีมือท่านดี  ซาวน์ ท่านดี ยังไง ก็ยังคงขายเพลง ได้ อยู่ดีครับ วิชานี้ ไม่ช้าไม่นาน ก็คงต้องมีคนจัดทำขึ้น ไม่ช้าก็เร็ว  โลกยุคไหม่ ไอที หยุดไม่อยุ่หรอก ครับ  ผมขอแผยแพร่ หาตังค์ ก่อนละกัน ขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย   ครับ  สมัยก่อนคนจีน ตำรับตำรา เยอะแยะ แต่ไม่เจริญ เท่าฝรั่งเค้า  ก็เพราะการหวงวิชากันครับ มันเป็นสายพันธุ์ ของคนเอเชีย  แต่ฝรั่งถ้าลองได้รู้อะไรมา  เขียนตำราขายกันเลยครับ  แทบยุโรป อเมริกา ถึงได้ ไปถึงดวงจันทร์ ก่อนเค้า   เจริญเอา  เจริญเอาไง  เอเชีย บ้านเราถึงได้ล้าหลัง ตลอด  สำหรับผม คนแก่รุ่นไหม่  ให้โอกาส รุ่นหลังเสมอ .....เข้าเรื่องเลยนะครับ....


            นี่ครับ หน้าตา และหุ่นเค้า  ปุ่มเพียบ มะรุอะไรหนักหนา  แต่มันสุดยอดครับ ท่านซื้อที่ไหนมา  ก็ศึกษากะคนขาย เอาละกันว่า ปุ่มไหนทำอะไรได้มั่ง   ในที่นี้ ผมจะสอน ทำเพลง อย่างเดียว  


           อาจารย์ แต่ละท่าน อาจออกแบบ ไม่เหมือนผมนะ  แต่สไตล์ ผมจะวางแผนไว้แบบนี้ เพื่อจะได้ไม่หลงเพลง เวลาเรามีเพลงเยอะๆ  แล้วจำไม่ได้ว่า เอาอะไรไว้ตรงไหน  ผมมีกฎอยู่ว่า
INTRO  จะมีอยู่ 3 ปุ่ม  คือ  I     II    III  ตามลำดับ   
กดปุ่ม   I  นำไว้เพื่อขึ้นอินโทรเพลงนั้นๆ 
กดปุ่ม   II  นำไว้ solo ท่อนกลาง เพลงนั้นๆ
กดปุ่ม III  นำไว้ เพื่อ เป็นจังหวะพื้นๆ หลักๆ ใช้เวลาที่นักร้อง นั้น หลงท่อน พาเรามั่ว เราก็ต้องใช้วิชามาร  ตรงนี้แก้ปัญหา 
กดปุ่ม  Main A  ครั้งแรก ไฟจะกะพริบ นั้นหมายถึง เป็นการสโร่กลองอยู่ ภายใน 1 ห้อง เรียกว่า  Fill A พอไฟดับก็แสดงว่า จังหวะพื้นๆ  A ได้เดินไปละ สามารถสร้าง ความยาวได้  32 ห้อง
กดปุ่ม  Main B – D  ก็ทำงานลักษณะเดียวกัน 
กดปุ่ม Ending   I  ผมจะสร้างจังหวะโซล พื้นๆ ไว้สัก 4 ห้อง เพื่อ เดินจังหวะรอ  เพื่อเราได้มีเวลา  หาเพลงต่อไป จังหวะจะได้ ไม่ขาดช่วง บทเพลงจะได้มีอารมณ์ต่อเนื่อง
กดปุ่ม Ending  II  ผมจะสร้าง สโร่จบ ของเพลงนั้นๆ เลย
กดปุ่ม  Ending  III   ปกติ จะว่าง หรือเอาไว้เวลาฉุดเฉิน  จังหวะไม่พอ เอามาเสริมได้ แล้วแต่เราจะใช้ งาน
          เพื่อความเข้าใจง่ายๆ  ผมจะทำเพลงแบบสมัยก่อน ๆ นะว่า  เพลงส่วนมาก จะเรียงท่อน  ง่ายๆ ว่า    อินโทร  I    ต่อด้วยท่อน   A   แล้วต่อท่อน  B   แล้วต่อด้วย ท่านฮุก หรือท่อน แยก  C  และลงท้ายด้วย ท่อน จบ คือ  ท่อน D   แล้วกลับมา สโร่ เพลง ด้วย intro  II   จะซ้ำท่อนไหน ก็ว่ากันไป แล้วแต่เพลงนั้นๆ  ร้องท่อนสุดท้าย จบด้วย  Endin  II  ของเพลง    ปุ่มที่เหลือ  เราก็เอาไว้สำรอง  อย่างเช่น สตริงๆ  ท่อน เค้า กลับไปกลับมา  เราก้วางแผนส่ะไหม่
เลือก จังหวะ ไว้สักจังหวะหนึ่ง  ในทีนี้ ผมจะทำเพลง ที่เค้าไม่ทำกัน ที่ไม่มีใครเค้าขายกัน   เพราะส่วนมากจะเล่นสดๆ  กัน  ผมเลือกจังหวะ Borolo  ละกัน  เริ่มกันเลย

        นี่คือตัวอย่างครับ ผมจะสอนในแนวนี้   อาจมีคลิป ประกอบบางช่วงบางตอน
ใครสนใจ ก็ จะมีรหัสผ่าน เข้าไป ศึกษาได้ครับ ขอค่าวิชา และเสียเวลา 5000  บาท

เนื้อหาจะสอน

-เคาะจังหวะ  เพลงด้วยตัวเอง
- เล่นอินโทร สโร่  และท่อนจบ ด้วยตัวเอง และ ล็อก เสียงที่ทำไว้ แล้วเล่นสดๆ ได้เลย
-ปรับย้าย ขโมยจังหวะ  จากเพลงโน้น มาใส่เพลงนี้  ถ้าขี้เกียจ เคาะ
-สอดใส่ดนตรี บางชิ้น ขณะที่เนื้อร้องดำเนินอยู่  ความคุมด้วยการ จับคอร์ด ให้ถูกดั่งที่เราตั้งไว้
-ปรับเปลี่ยนเสียงดนตรี ได้ดั่งใจเราชอบ
-มิกเสียง ให้ ได้ดั่งใจชอบ
-ปรับย้ายสัปเปลี่ยน Tack ไว้ตามตำแหน่งที่เราตัองการ
-ที่เหลือจำไม่ได้  ยังมีอีกเพียบ  นึกไม่ออก
สุดท้ายพอ ทำเป็นได้ระยะหนึ่ง  ขี้เกียจเคาะ เสียเวลาเป็นสองสามวันยังไม่จบสักเพลง  ก็ ขโมย จาก มิดดี้  คาราโอเกะมันส่ะเลย  ด้วยการ ทำในโปรแกรม คอมพิวเตอร์  แต่ท่านต้องมีความ คล่อง คอม สักนิดหนึ่ง      ได้เพลงมาแล้ว  เรานำมาปรับแต่งเอา  ตามชอบใจ  อันไหนดี ก็ เอาตามมิดดี้  อันไหนไม่ถูกใจ  ก็เคาะขึ้นไหม่ ให้สวยกว่าเดิม    จบกัน   เพลงเพราะไม่เพราะ ขึ้นอยู่ กับการปรับแต่งท่านละครับ อย่ามาโทษผมน่า.....

จบหลักสูตรแค่ คุณทำเพลงเป็นครับ โดยไม่ต้องไปหาซื้อเค้า ที่เหลือ ผมก็รู้มั่งไม่รู้มั่ง บอกได้ก็จะบอกหมดครับ เพราะผมยังไม่รู้หมดทุกเรื่อง


บทความนี้ ทำขึ้นเพื่อ สำรวจ ความต้องการ  กล้าสู้ราคา  ถ้ามีคน ตอบสนอง มาเยอะ  ก็จะ กล้าทำครับ  
ขอบคุณครับ
ชาติบิน 
0895787619

สนใจติดต่อ ผ่านเฟสบุคมาคุยกันครับ หรือติดต่อทาง ไลน์ ID: chartbin.com

 

 

chartbin.com

เครื่องบินไทย ไม่ไช่ เครื่องบินจีน มันยังบินต่อได้ เมื่อประกอบลำปล่าวไหม่ๆ ยังบินได้ไม่รู้จบ

ติดต่อ..ชาติบินคลิก..เลขที่ 8 ซ. 7 ถ.พิมพาราม(มอดินแดง)อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 โทร... Ais089-5787619

พิกัด GPS 14.717584,101.418649

อีเมล khunchartbin@gmail.com หรือ   

เกียรติยศศํกดิ์ศรีลาภยศสรรเสริญเป็นสิ่งไร้สาระและสร้างปัญหา